Green Cleaning..ทำความสะอาดบ้านแบบปลอดสารพิษ

สุดสัปดาห์นี้ คงมีหลายๆคนแวะเข้าไปดูบ้านที่น้ำท่วม และอีกหลายๆคนที่เริ่มทำความสะอาดบ้าน  มีคำถามมากมายว่าเราจะใช้อะไรทำความสะอาดบ้านกันดี ในความเห็นของ iUrban เราควรใช้สิ่งที่ทำความสะอาดได้ดี ไม่แพง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยกับ..เรา..คนที่ต้องทำความสะอาดด้วยค่ะ  ถ้าเราต้องสูตรดมสารเคมีมากๆระหว่างทำความสะอาดก็คงไม่ดีเป็นแน่ เราจึงมีคำแนะนำสำหรับของที่หาง่ายๆ ปลอดภัยเป็นของติดครัวของหลายๆบ้าน อย่าง Baking Soda หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต ที่เราใช้ในการทำขนมเค้กนั่นล่ะ และน้ำส้มสายชูค่ะ
Green Cleaning..ทำความสะอาดบ้านแบบปลอดสารพิษ baking soda
ทั้งโซเดียม ไบคาร์บอเนต และน้ำส้มสายชูจะว่าไปแล้วก็สามารถทำความสะอากได้ทุกพื้นที่  ตลอดจนช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค ไม่มีสารพิษ และช่วยกำจัดกลิ่น  สำหรับ Baking Soda นั้น มีการค้นพบมานานแล้วว่ามันสามารถกำจัดเชื้อราได้ และปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม งานวิจัยจาก มหาวิทยาลัยคอร์แนล ได้ใช้ Baking Soda ผสมน้ำ ฉีดให้กับพืชเพื่อกำจัดเชื้อราด้วย จึงปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม ชัวร์ค่ะ…หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป วิธีใช้ก็ง่ายๆค่ะ มาดูว่าเราจะใช้มันทำความสะอาดอะไรได้บ้าง

Green Cleaning..ทำความสะอาดบ้านแบบปลอดสารพิษ baking soda

- ทำความสะอาดเชื้อรา และคราบดำบนพื้นและผนัง  เพียงโรยผง Baking Soda ในจุดที่ต้องการทำความสะอาดให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพัก แล้วเช็ดล้างด้วยน้ำอุ่น ใช้แปรงขัด แล้วฉีดน้ำตามก็ได้ หรือ ใช้ผง baking soda ผสมกับน้ำ คนให้เข้ากัน แล้วใช้ขัดถูได้เลยค่ะ อีกวิธี โรยผง Baking Soda ให้ทั่วบริเวณคราบดำ แล้วเทน้ำส้มสายชูตาม จะฟู่ๆ แล้วทิ้งไว้สักพัก ฉีดน้ำ คราบเชื้อราจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆเลยค่ะ ทดลองทำมาแล้วค่ะ ได้ผลจริงๆ

- การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ก็เช่นกัน ใช้ผง Baking Soda โรยบริเวณขยะ ระหว่างรอให้คนมาเก็บไป
- เช็ดล้างคราบน้ำมัน เช่นกัน โรย Baking Soda ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้น้ำอุ้นล้างออก
- ภาชนะหรือข้าวของบางอย่างที่เราเก็บไม่ทัน แล้วถูกน้ำท่วม ก็เอาแช่ Baking Soda ค้างคืนไว้เลยค่ะ ฆ่าเชื้อโรค แล้วก็กำจัดกลิ่นให้หมดไป

Green Cleaning..ทำความสะอาดบ้านแบบปลอดสารพิษ - ใช้baking soda ผสมกับผงซักฟอก เพื่อทำความสะอาดผ้าต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบ และกำจัดกลิ่นค่ะ
- ใช้ baking soda ผสมน้ำอุ่นทำความสะอาดโซฟาผ้า และ พรม
ลองดูนะคะ เข้าไปดูบ้านคราวนนี้ลองติด Baking Soda กับน้ำส้มสายชูไปด้วยค่ะ เผื่อจะใช้กำจัดคราบสกปรก และกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไป และยังไม่ทิ้งสารพิษตกค้าง ปลอดภัยกับคน และสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ

Post a Comment

0 Comments

มาสคอตที่ทำให้ True Internet สุขคูณสอง


สนับสนุนรายการเส้นทางเศรษฐี ออกอากาศ วันที่ 26 พ.ย. 54


ภาพมาสคอตน่ารักๆเพิ่มเติม ติดต่อที่ info@gobigmascot.com
IF you want more picture of mascot.Please Contact Us Email: info@gobigmascot.com