ต้องการดูตัวอย่างล่าสุด เพิ่งทำสดๆร้อน คลิ๊ก!!! อย่าลืม!! คลิ๊ก LIKE (ถูกใจ) ด้านบนให้ด้วยนะ

ภาพมาสคอตน่ารักๆเพิ่มเติม ติดต่อที่ info@gobigmascot.com
IF you want more picture of mascot.Please Contact Us Email: info@gobigmascot.com

รู้จักกับ "ซาบิวากา" มาสคอตฟุตบอลโลก 2018


"ซาบิวากา" มาสคอตประจำฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย มาทำความรู้จักกับสัญลักษณ์ของการแข่งขันครั้งสำคัญระดับโลกครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน ที่นี่

  สำหรับฟุตบอลโลกในปี 2018 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซียก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่ามาสคอตประจำการแข่งขันครั้งนี้จะมีชื่อว่า "ซาบิวากา" โดยเจ้าซาบิวากา นั้นมีลักษณะและที่มาจากสุนัขลากเลื่อน หรือค็อกกี้วูล์ฟ ซึ่งเป็นสัตว์ขึ้นชื่ออันดับที่สองรองจากเจ้าหมีขาวที่เป็นที่ลูกจักไปทั่วโลกในนามสัญลักษณ์ของประเทศรัสเซีย และเหตุผลที่สุนัขลากเลื่อนนั้นกลายมาเป็นมาสคอตประจำเทศกาลฟุตบอลโลกที่กรุงมอสโคก็เนื่องมาจากการที่ประเทศรัสเซียนั้นเป็นประเทศที่อยู่ติดกับขั้วโลกเหนือ ทำให้มีความหนาวเย็นเป็นอย่างมาก มีหิมะตกอยู่เกือบจะตลอดทั้งปี ด้วยสาเหตุนี้เองทำให้สุนัขลากเลื่อนในอดีตนั้นมีความสำคัญต่อชาวรัสเซีย เนื่องจากเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของพาหนะลากเลื่อนที่เป็นเอกลักษณ์ของคนรัสเซียนั่นเอง โดยเจ้าชาบิวากาตัวนี้ก็ชนะคะแนนโหวตจากคนทั้งโลกไปได้ด้วยเปอร์เซ็นต์ที่สูงถึง 53% ทำให้สัตว์ชนิดนี้ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำฟุตบอลโลกนั่นเอง 

ส่วนคำว่าซาบิวากา ที่เป็นชื่อของมันนั้นก็มาจากความหมายว่า “พลังแห่งความสนุกสนาน” ครอบคลุมถึงความหมายที่สื่อให้เห็นถึงความมีเสน่ห์และความมั่นใจ ซึ่งทั้งสามความหมายนั้นก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกทั้งสิ้น และหากใครที่เห็นมาสคอตนี้แล้วอยากจะมีส่วนร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้ขึ้นมา สามารถแวะไปได้ที่เว็บไซต์ SBOBET เกมส์ แหล่งรับทายผลกีฬาชั้นนำระดับเอเชีย ที่นอกจากได้สนุกกับการทายผลฟุตบอลโลกแล้ว ยังได้ลุ้นรับรางวัลเงินสดอีกด้วย
มาสคอตที่ทำให้ True Internet สุขคูณสอง


สนับสนุนรายการเส้นทางเศรษฐี ออกอากาศ วันที่ 26 พ.ย. 54